Bạn là một sư kê chính hiệu và có thâm niên trong trò chơi đá gà cựa sắt. Tuy nhiên ngay cả khi anh em sở hữu giống gà tốt, có phương pháp chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả,… thì chưa chắc đã dành được phần thắng trong trận đấu. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của QH88 để có thể biết được nhiều tuyệt kĩ khác để đánh thắng đá gà cựa sắt một cách dễ dàng. 

Lựa chọn cựa sắt phù hợp cho gà

Chọn cựa sắt phù hợp cho chiến kê
Chọn cựa sắt phù hợp cho chiến kê

Sau khi lựa chọn được chú gà phù hợp để tham gia trận đấu sắp tới, chủ gà cần lựa chọn cho chiến kê của mình một chiếc cựa sắt phù hợp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng tư vấn và những chuyên gia chơi gà lâu năm. Tùy thuộc vào từng kích thước chân gà và cân nặng mà lựa chọn loại cựa phù hợp để chúng có thể phát huy được hết khả năng và ưu điểm của bản thân mình. Thông thường cỡ cựa từ 28-35 mm là phù hợp nhất cho gà chiến. Việc lựa chọn cựa sắt cũng chính là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định phần thắng của bạn trong trận đấu. 

Cách chăm sóc gà chiến trước trận đấu

Dưới đây là một số những mẹo nhỏ hiệu quả cho anh em nuôi gà trước khi trận đấu diễn ra, mời bạn tham khảo:

Trước khi cho chiến kê lên đấu trường ba ngày 

Để có thể nắm chắc được phần thắng trên đấu trường gà, anh em cần chú ý đến sức khỏe của chúng. Vào sáng sớm, bạn nên chú ý đến đặc điểm phân của gà như thế nào. Nến thả gà từ trong chuồng vào lồng không có nước và thức ăn để có thể kiểm tra một cách chính xác đặc điểm phân. Cần chú ý đến độ ẩm của phân, màu sắc,…

Người chơi cũng có thể cho gà uống chất điện giải trong khoảng 3 ngày trước khi lên sàn đấu. 

Trước khi để chiến kê lên đấu trường hai ngày

Chăm sóc gà trước hai ngày lên đấu trường 
Chăm sóc gà trước hai ngày lên đấu trường

Để có thể giữ nguyên được trọng lượng cơ thể của gà trước khi lên sàn thi đấu, người chơi gà có thể thực hiện làm theo những tip được chia sẻ dưới đây:

-Tăng khẩu phần ăn những thức ăn có chứa nhiều thành phần là hạt bắp vụn và giảm liều lượng hạt ngũ cốc của chúng, tuân theo tỉ lệ là 50%viên pallets, 30 % hạt bắp vụn và 20% hạt ngũ cốc để có thể duy trì đúng liệu trình tăng năng lượng cho gà chiến trước khi lên đấu trường.

-Đồng thời, người chăm sóc đá gà cựa sắt cần chú ý cho gà phơi nắng ít hơn thông thường, để gà nghỉ ngơi và  tập luyện với vòng xoay 3 lần / ngày. 

-Buổi tối, sư kê nên để gà vào chuồng của chúng ngủ, trong khoảng thời gian trước hai ngày khi trận đấu bắt đầu vẫn nên cho gà phơi sương một vài giờ để có thể giữ được độ ẩm thích hợp buổi đêm. 

Một ngày trước khi đá gà cựa sắt tham gia sân đấu

Lúc này người chăm sóc gà chiến cần chú ý đến vấn đề cân nặng trọng lượng của gà khi tham gia trận đấu cần đảm bảo rằng phải nhỏ hơn hoặc bằng so với cân nặng đăng ký trước đó với ban tổ chức. Anh em có thể giảm hoặc kiểm soát lại lượng nước uống của gà để có thể khống chế được cân nặng của chúng. Tỷ lệ thức ăn dành cho gà chiến lúc này cũng cần được thay đổi như sau: pellets 40 %, ngũ cốc 20% và thức ăn mảnh như ngô vụn 40%. 

Khi trận đấu diễn ra 

Chăm sóc gà chiến trong ngày trận đấu diễn ra như thế nào?
Chăm sóc gà chiến trong ngày trận đấu diễn ra như thế nào?

Khi ngày trận đấu đá gà cựa sắt diễn ra, anh em cần đảm bảo rằng đưa gà đến trường đấu sớm trước khi mặt trời mọc. Sau đó đem các chiến kê đi cân để có thể kiểm soát trọng lượng gà một cách chính xác nhất, bỏ chúng vào lồng rồi để chúng đi phân. Lúc này, người chăm sóc gà cần chú ý đến lịch tham gia trận đấu của đội mình và phân chia tỷ lệ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà trong ngày thi đấu sao cho hợp lý. Trong ngày thi đấu như này, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, bạn nên cho gà ăn theo tỉ lệ là pallets 30%, 50% ngô bắp vụn và 20% là ngũ cốc. Đối với các con gà đồng đội khác, bạn cũng có thể bổ sung cho chúng thêm một số những thực phẩm khác như chuối, mật ong và lòng trắng trứng,… nhưng vẫn cần đảm bảo và giữ đúng cân nặng, thể trạng tốt của gà chiến. Cần chắc chắn rằng khi tham gia bắt đầu trận đấu, gà không còn thức ăn trong diều. Điều này  chính là một trong những yếu tố tiên quyết để có thể giúp đội của bạn có thể dành phần thắng lớn hay không trong một trận đá gà cựa sắt.

Ngoài ra, anh em có thể cho gà phơi nắng một chút trước khi đặt vào quầy sẵn sàng lên trận đấu để gà có thể được thư giãn. 

Kết luận 

Bài viết trên đây là một số những bí quyết mà người chơi gà lâu năm chia sẻ với anh em về cách ép cân và chuẩn bị thể lực tốt cho gà- một trong những cách thắng đá gà trong những trận đá gà cựa sắt. Mong rằng những thông tin nêu trên thực sự hữu ích với bạn, cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết. 

QH88_Hướng Dẫn Xem Trực Tiếp Da Ga Thomo Chi Tiết Tại Đây

Hướng dẫn chiến thuật chơi đá gà trực tuyến chuẩn xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *